BẢNG CHIỀU CAO CÂN NẶNG CHUẨN CHO TRẺ TỪ 0 ĐẾN 5 TUỔI

Theo dõi bảng chiều cao cân nặng của trẻ từ 0 đến 5 tuổi sẽ giúp người lớn có những đánh giá khách quen về sự phát triển và tình hình sức khỏe của con. Dựa vào đó, ba mẹ có thể cải thiện chế độ dinh dưỡng khoa học và phù hợp để giúp con tăng trưởng về chiều cao, cân nặng, thể lực, trí lực và tinh thần. 

Tham khảo bảng chiều cao cân nặng của trẻ ngay dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết ba mẹ nhé!

Bảng chiều cao cân nặng của trẻ sẽ thay đổi liên tục trong 6 năm đầu đời. 

Trẻ mới sinh: trung bình dài 50cm, nặng 3,3kg.

Chào đời – 4 ngày tuổi: Cân nặng của bé có thể giảm xuống khoảng 5 – 10% so với lúc mới sinh. Nguyên do là các con bị mất nước và dịch của cơ thể khi tiểu và đi ngoài.

5 ngày – 3 tháng tuổi: Trung bình mỗi ngày trẻ tăng khoảng 15 – 28g và nhanh chóng đạt được mức cân nặng lúc sinh sau 2 tuần tuổi.

3 – 6 tháng tuổi: Mỗi 2 tuần, trẻ tăng lên khoảng 225g. Khi được 6 tháng, cân nặng của trẻ sẽ đạt gấp đôi so với lúc mới sinh.

7 – 12 tháng: Cân nặng của bé yêu sẽ tiếp tục tăng khoảng 500g/tháng. Trước khi bé tròn 1 tuổi, chiều cao trung bình đạt khoảng 72 – 76cm và nặng gấp 3 lần lúc mới sinh.

1 tuổi (tuổi tập đi): Mỗi tháng cân nặng vẫn có thể tăng lên khoảng 225g và chiều cao tăng lên khoảng 1,2cm.

2 tuổi: Trẻ sẽ cao thêm khoảng 10cm và cân nặng tăng thêm khoảng 2,5kg so với lúc 1 tuổi.

3 – 4 tuổi (tuổi mẫu giáo): Theo các chuyên gia, lúc này, chân tay của trẻ đã phát triển hơn rất nhiều so với thời điểm trước đó nên ba mẹ sẽ thấy chiều cao của con tặng trưởng rõ rệt.

5 tuổi trở lên: Từ độ tuổi này cho tới giai đoạn dậy thì, chiều cao của bé sẽ phát triển rất nhanh chóng. Bé gái thường sẽ đạt được chiều cao tối đa khoảng 2 năm sau kể từ kỳ kinh nguyệt đầu tiên. Bé trai cũng đạt được chiều cao ở tuổi trưởng thành khi đến tuổi 17.

Bảng chiều cao cân nặng bé trai và bảng chiều cao cân nặng bé gái cũng sẽ có nhiều khác biệt. Ba mẹ có thể xem thêm bảng tổng hợp chi tiết dưới đây nhé!

Tin Liên Quan